Bảo vệ đèn led khỏi độ ẩm bằng cách nào?

Đèn LED và các thiết bị của chúng có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau và việc tìm kiếm các sản phẩm chất lượng tốt nhất cho các hệ thống chiếu sáng đương nhiên có giá cao hơn. Đó là lý do tại sao việc bảo vệ đèn LED và mạch điện của bạn là vô cùng quan trọng để đảm bảo khoản đầu tư cho chiếu sáng của bạn được duy trì và kéo dài một thời gian dài. Theo dõi tiếp để có cách bảo vệ đèn led tốt nhất.

Bảo vệ đèn led hay hệ thống chiếu sáng LED của bạn khỏi độ ẩm với những cách đơn giản sau:

Chọn mạch điều khiển (bộ nguồn) đèn LED phù hợp là một phần của việc bảo vệ đèn LED của bạn vì điều này đảm bảo bạn đang cung cấp dòng điện ổn định, phù hợp cho đèn LED để chúng không bị cháy khi nhiệt độ tăng. Với việc tăng nhiệt độ, bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn có đủ tản nhiệt LED để tản nhiệt đèn LED không bị quá nóng và bức.

Vậy để bảo vệ đèn led khỏi nước và các yếu tố bên ngoài thì sao? 

Để làm được điều này chúng tôi khuyên bạn việc đầu tiên bạn nên làm đó là lựa chọn đèn led, và bộ nguồn có  cấp độ bảo vệ IP cao, chỉ số này càng cao càng tốt. Đây cũng là lúc mà các loại keo chống nước, kem chống nước phát huy tác dụng.

bảo vệ đèn led khỏi môi trường ẩm ướt
Cách bảo vệ đèn led khỏi môi trường ẩm ướt

Bạn có thể sử dụng các loại keo dán công nghiệp hoặc kem dán công nghiệp có tính chống nước như: silicone, epoxy…, ngoài ra silicone có thể là chất trám phun, hay epoxy có thể là loại sơn tĩnh điện chống nước

Các loại silicone chuyên nghiệp ngăn ngừa sự ăn mòn và hư hỏng do độ ẩm bằng cách phủ và cách điện các linh kiện điện tử với lớp phủ rõ ràng không ảnh hưởng đến màu LED hoặc ánh sáng. Nó cũng có thể nối lại các mạch điện bị nứt hoặc hư hỏng và phủ tất cả các bề mặt với lớp đàn hồi không thấm, khiến nước và hơi ẩm không thể làm hỏng mạch điện.

Các loại keo dán công nghiệp này chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng sẽ tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài hoặc trong các khu vực nơi bóng đèn LED và các bộ phận có thể bị ướt. Với những bóng đèn led lắp ngoài trời, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó bất cứ khi nào bạn lắp đèn LED ngoài trời để đảm bảo an toàn. Với những công trình có độ ẩm ướt cao như là chiếu sáng bể san hô, chiếu sáng quán bar và chiếu sáng biển thì các loại keo chống nước trở nên vô cùng hữu ích.

Với công nghệ ngày càng phát triển thì các vật liệu dùng để chống nước không chỉ ở dạng keo hay dạng kem mà còn có ở dạng xịt chúng khô rất nhanh, Bạn nên sử dụng nó để bảo vệ đèn led của bạn.

Trên đây là một số cách giúp bạn bảo vệ đèn led, hãy áp dụng nó để bạn có một hệ thống chiếu sáng cho chất lượng tốt và bền nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn/

https://meslighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *