Bộ nguồn LED driver đối với đèn led

Bộ nguồn LED driver đóng vai trò gì đối với đèn led. Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị tiết kiệm điện, sản phẩm đèn LED đang ngày càng được ưa chuộng bởi độ bền và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một điều quan trọng khi mua bóng đèn led, đó là loại đèn này yêu cầu một thiết bị chuyên dụng gọi là LED Driver Bộ nguồn.

Bộ nguồn led driver đối với đèn led

Bộ vi mạch điều khiển (bộ nguồn) đóng vai trò như một nguồn điện khép kín, kiểm soát dòng điện và điện áp cung cấp. Ngoài ra, LED Driver còn quyết định tới chất lượng và tuổi thọ của đèn LED.

Bộ nguồn đối với đèn led có tác dụng chuyển đổi dòng điện xoay chiều AC thành dòng điện một chiều DC. Bộ điều khiển kỹ thuật số gắn liền tự động lựa chọn chế độ vận hành tối ưu trong điều kiện thực tế, ví dụ như chế độ giả cộng hưởng (quasi-resonant), dòng điện dẫn không liên tục hoặc điện dẫn bị kích hoạt liên tục. Lắp bộ nguồn phù hợp với vi mạch nguồn tuyến tính (linear driver ICs) đem lại điện áp ổn định cho mạch chính, giảm thiểu mất mát năng lượng.  Bộ vi mạch điều khiển cũng có giúp tiết kiệm chi phí, tăng tính linh hoạt khi sử dụng ở nhiều loại đèn LED khác nhau.

Bộ nguồn LED driver đối với đèn led
Bộ nguồn LED driver đối với đèn led

Ngoài ra, bộ nguồn còn bảo vệ toàn diện, tăng độ bền cho trình điều khiển đèn LED. Các loại lỗi thường gặp như điện thấp áp và cao áp cho đầu ra và đầu vào, tải mở và đầu ra sẽ được xử lý. Chức năng bảo vệ thích ứng nhiệt độ ở bộ vi mạch cũng giúp quản lý sức nóng đèn LED hiệu quả hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu về bộ nguồn led driver trong đèn led

Khi mua đèn led bộ nguồn đóng vai trò rất quan trọng nên quý vị hãy lưu ý lựa chọn bộ nguồn có xuất xứ rõ ràng, để tăng hiệu quả sử dụng đèn led.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn/

https://meslighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *