Cách chọn bộ nguồn cung cấp năng lượng cho đèn led

Khi tìm kiếm một nguồn cung cấp năng lượng trung bình cho ánh sáng LED, rất dễ bị lạc trong nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn. Thông thường, nguồn cung cấp điện bị chọn sai cho một dự án LED dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Để hạn chế mọi vấn đề, hãy sử dụng nhưng thông tin dưới đây khi tìm kiếm Bộ nguồn LED.

1.Những điều Bạn cần xem xét trước khi chọn một nguồn cung cấp năng lượng:

 • Làm thế nào để cung cấp năng lượng cho đèn led?
  • Một ổ cắm đơn giản hoặc nối trực tiếp vào dòng AC?
 • Tôi có thể sử dụng nguồn điện ngoài trời hoặc trong khu vực ẩm ướt không?
  • Có rất nhiều nguồn cung cấp năng lượng và trình điều khiển chống nước, chỉ cần tìm kiếm đánh giá theo tiêu chuẩn IP65!
 • Tôi có muốn làm mờ đèn LED không?
  • Nếu cần làm mờ, hãy đảm bảo chọn nguồn điện có khả năng làm mờ.
 • Cuối cùng, ứng dụng của tôi có yêu cầu bất kỳ chức năng nào khác không?
  • Ví dụ: PFC, Bảo vệ quá điện áp, Bảo vệ quá nhiệt, được công nhận bởi UL, v.v.

Khi tìm kiếm một bộ nguồn phải chắc chắn đó là bộ nguồn tốt để quá trình cung cấp năng lượng được diễn ra ổn định.

2.Các loại nguồn và cách chọn nguồn cung cấp năng lượng điện

Bạn cần chắc chắn về các thuộc tính đèn LED của mình, nếu chưa chắc chắn thì bạn cần kiểm tra đầu vào nguồn mà đèn LED của bạn cần. Nếu có bất kỳ sự nhầm lẫn nào thì tốt để quay lại và tìm các thuộc tính đèn LED của bạn, cho dù bạn cần nguồn cung cấp năng lượng là bộ nguồn điện áp không đổi hoặc nguồn cung cấp dòng không đổi.

2.1.Bộ nguồn điện áp không đổi

Đèn LED của bạn yêu cầu 12 V DC hay điện áp DC thay thế? Bạn không chắc chắn làm thế nào để cung cấp năng lượng cho đèn LED của bạn khi điện gia dụng thông thường là điện áp xoay chiều? Những gì bạn sẽ cần là một nguồn cung cấp năng lượng chuyển đổi AC sang DC tiêu chuẩn, lấy điện áp dòng AC và xuất ra một điện áp DC không đổi. Có các nguồn cung cấp cắm thẳng vào ổ cắm trên tường hoặc các đơn vị nối trực tiếp vào các đường dây AC chính. Có nhiều loại điện áp đầu ra, vì vậy khi làm việc với đèn LED được chế tạo sẵn cần một điện áp không đổi nhất định, hãy tìm công suất đầu vào định mức cần thiết là được.

2.2.Bộ nguồn dòng không đổi

Ai cũng biết, đèn LED cần dòng điện liên tục để chạy. Khi tự mình xây dựng hệ thống đèn LED, điều quan trọng cần nhớ là mạch điều khiển LED điều khiển đèn LED ở dòng điện không đổi này. Có nghĩa là nhà sản xuất cung cấp mạch điều khiển LED cho đầu vào AC hoặc DC. Các mạch điều khiển dòng liên tục được tải với các quy định an toàn và được xây dựng để kéo dài.

2.2.1.Mạch điều khiển (Bộ nguồn) LED AC / DC

Mạch điều khiển LED chuyển đổi AC sang DC , khi chúng chuyển đổi điện áp đường dây của bạn thành dòng điện một chiều không đổi, phù hợp với đèn LED công suất cao. Có thể mạch điều khiển đi kèm với nhiều tùy chọn (mờ, đa đầu ra, PFC, v.v.) để bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang cần. Khi chọn mạch điều khiển LED AC đến DC, chỉ cần đảm bảo dòng điện đầu ra an toàn cho đèn LED của bạn và tải điện áp LED nằm trong phạm vi điện áp DC hoạt động của mạch điều khiển.

Khi thiết kế hệ thống đèn LED, người xây dựng sẽ quyết định các tính năng của đèn. Một tính năng quan trọng là cung cấp mờ hoặc không. Tất cả các loại mạch điều khiển LED đều được làm mờ hoặc không được làm mờ. Trình điều khiển không làm mờ khá đơn giản trong khi trình điều khiển làm mờ có thể có các chức năng làm mờ khác nhau.

Bộ nguồn led driver không đổi MES
Bộ nguồn led driver không đổi MES

Mạch điều khiển LED không làm mờ

Các điều khiển LED dòng không đổi ứng dụng chiếu sáng đèn LED trong nhà (APC) và một mạch điều khiển đèn LED dòng không đổi sử dụng trong môi trường ẩm ướt hoặc bụi bặm (LPC) sẽ trông rất giống nhau. Tuy nhiên APC xử lý các tải thấp hơn trong khi LPC là mạch điều khiển lớn hơn có thể xử lý nhiều đèn LED hơn cùng một lúc và hoạt động ngoài trời vì nó được xếp hạng Chống nước IP67.

Để chọn đầu ra chính xác:

 1. Quyết định dòng ổ đĩa lý tưởng / an toàn cho đèn LED của bạn.
 2. Thêm tổng điện áp của đèn LED bạn sẽ chạy nối tiếp.
 3. Chọn mạch điều khiển từ bảng có đầu ra hiện tại và dải điện áp DC bạn cần!

Mạch điều khiển LED mờ

Các mạch điều khiển độ mờ đi kèm trong một vài mô hình khác nhau cung cấp các loại mờ thay thế. Có nghĩa là nhiều LED driver có chức năng làm mờ trên nhiều mạch điều khiển có thể điều chỉnh độ sáng của chúng có thể được điều khiển thông qua tín hiệu 0-10V hoặc có thể được làm mờ bằng AC, bộ điều chỉnh độ sáng pha.

2.2.2.Mạch điều khiển dòng liên tục DC / DC

Có nghĩa là cung cấp một số trình điều khiển LED điện áp với nhiều tùy chọn đầu ra hiện tại không đổi. Các bộ chuyển đổi DC sang DC này siêu nhỏ gọn, làm cho chúng tuyệt vời với đèn nhỏ, đèn pin hoặc bất kỳ ứng dụng giới hạn không gian nào. Thay vì lấy điện áp dòng AC, chúng lấy điện áp DC thấp, thường là khoảng 9-36VDC và tạo ra dòng điện không đổi cho đèn LED công suất cao của bạn.

Mạch điều khiển DC là lý tưởng khi bạn cung cấp năng lượng cho pin hoặc đang tìm cách xây dựng một vật cố ánh sáng có thể có nguồn điện áp đầu vào không đổi. Với trình điều khiển DC được tích hợp trong mạch ánh sáng, đèn có thể hoạt động với 12V và chạy đúng khi mạch điều khiển DC có nghĩa là điều chỉnh dòng điện.

Có nhiều loại mạch điều khiển (Bộ nguồn) để cho bạn lựa chọn, khi lựa chọn nguồn cho đèn led hãy để ý tới những thông số đèn led để chọn bộ nguồn phù hợp hơn.

Xem thêm:  Bộ nguồn LED driver trong đèn led

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn/

https://meslighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *