Cách chọn màu ánh sáng đèn led âm trần ăn nhập với không gian nhà ở

Đại đa số mọi người đều dần tiếp cận được với công nghệ chiếu sáng mới – công nghệ chiếu sáng đèn led, tuy nhiên việc chọn màu sắc ánh sáng của đèn lại là một vấn đề không hề dễ dàng trong việc tạo điểm nhấn cho nhà ở hay việc làm sao để ánh sáng đèn và không gian nhà ở tạo nên một tổng thể hòa hợp càng không phải là điều dễ dàng gì.
Tương tự như những mẫu đèn led khác, đèn led âm trần có 3 loại màu ánh sáng chính là: ánh sáng trắng, ánh sáng vàng và ánh sáng vàng ấm. Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn ánh sáng màu gì cho phù hợp với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc… đặc biệt là làm sao để chúng tạo nên một tổng thể hài hòa trong ngôi nhà nhỏ đáng yêu của mình? Vậy nên, trước khi chọn lọc mua đèn để lắp, bạn nên biết một số nguyên tắc trong sử dụng màu ánh sáng để có sự chọn lựa chuẩn xác nhất, phù hợp nhất và hài hòa nhất cho căn nhà.

Tham khảo: Màu sắc ánh sáng đèn led âm trần

Màu sắc ánh sáng đèn led âm trần trong chiếu sáng nhà ở

Ánh sáng trắng

– Ánh sáng trắng là nguồn sáng chính trong ngôi nhà, màu ánh sáng này thường được sử dụng nhiều cho nhà ở. Mỗi phòng trong nhà đều nên có một nguồn ánh sáng trắng để sử dụng cho những lúc cần thiết hay làm việc, hoặc sinh hoạt chính… Ví dụ như khi tiếp khách, bạn nên sử dụng nguồn sáng trắng để cung cấp đầy đủ ánh sáng, tránh việc gây hại cho mắt vừa để tạo một không gian sáng sủa, khang trang và một lời khuyên nữa dành cho những người hay đọc sách là nên để mắt ngơi nghỉ sau mỗi một giờ để mắt có thể thích nghi và điều tiết thị lực tránh gây mỏi và mờ mắt. Hay ngay trong nhà tắm, thiết tưởng thay vì sử dụng màu ánh sáng lờ mờ gây bất tiện, ánh sáng trắng chắc chắn sẽ là sự lựa hoàn hảo hơn.

Nhà ở sử dụng đèn led ánh sáng trắng

– Những loại đèn có ánh sáng trắng an toàn cho mắt được vận dụng phổ thông trong gia đình thường là đèn tuýp led, đèn led âm trần. Đây là hai dòng đèn được ưa thích nhiều nhất trong gia đình bởi khả năng chiếu sáng cũng như hắt trần khôn xiết tuyệt vời, độ chói được giảm xuống thấp nhất, đặc biệt là các dòng đèn led ầm trần được đặt dưới trần thạch cao với thiết kế giảm bớt sự thô cứng cũng như tạo được ánh sáng dễ chịu nhất cho người dùng.

Một lưu ý khi lựa chọn ánh sáng trắng là không nên chọn nhiệt độ màu CCT quá cao sẽ gây chói mắt, nên ở ngưỡng 5000K

Màu sắc ánh sáng trắng cho nhà ở
Màu sắc ánh sáng trắng cho nhà ở

Ánh sáng vàng sáng

– Ánh sáng vàng mang đến cảm giác dịu nhẹ ấm cúng, đặc biệt thích hợp cho các không gian cá nhân. Màu nhan sắc ánh sáng này thường được dùng trong phòng ngủ, phòng ăn hay phòng đọc sách… tạo sự dễ chịu, ấm áp cho người dùng, mặt khác màu ánh sáng này cũng dễ dàng cho việc vừa mang nét hơi truyền thống lại vừa đậm chất đương đại sang trọng.

Ánh sáng màu vàng đậm

– Ánh sáng màu vàng đậm tạo cảm giác ấm áp, mang chút cổ xưa, nhưng khá kén không gian sử dụng.
Bên cạnh đó, một thiếu sót lớn của ánh sáng vàng ấm là độ chiếu sáng không đủ, ảnh hưởng đến màu sắc thật của vật dụng trong nhà, hơn nữa, đối với những người thị lực yếu, chỉ nên sử dụng đèn có màu sắc này ở khu vực phòng ngủ.
-Nếu bạn ưa thích màu sắc ánh sáng này hãy chọn những loại đèn có chân đèn cao có chụp rộng, hướng thẳng từ trên xuống dưới như các dòng đèn trần thả hay đèn led chiếu điểm. Điều này vừa có tính thẩm mỹ vừa tăng hiệu suất chiếu sáng.

Tóm lại: Bí quyết chọn màu sắc ánh sáng đèn led âm trần để nó ăn nhập với tổng thể không gian nhà ở là bạn nên chọn những tông màu đồng điệu với màu sắc của căn phòng, hài hòa giữa màu sắc tường, màu sắc đồ nội thất và màu sắc ánh sáng chiếu vào. Nếu phòng có màu lạnh, bạn không nên sử dụng đèn cho ánh sáng màu nóng và ngựơc lại.

Xem thêm: Thiết kế tinh tế của đèn led âm trần MES sẽ khiến bạn ngạc nhiên

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Address: 37 đường Huỳnh Văn Lũy, TDM, Bình Dương

Hotline: 088.678.77.99

https://meslighting.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *