Đảm bảo an ninh tòa nhà với điều khiển chiếu sáng

Điều khiển chiếu sáng không chỉ mang đến sự tiện lợi nó còn đảm bảo sự an toàn, an ninh cho ngôi nhà mang đến cảm giác an tâm cho gia chủ.

Để quản lý an ninh hằng ngày cho căn nhà, gia chủ có rất nhiều lựa chọn như cài đặt chuông báo động, giám sát camera, cảm biến chuyển động và có rất nhiều biện pháp truyền thống khác. Tuy nhiên với khả năng tích hợp điện từ ngày nay, chúng có thể tham gia và giúp con người mở rộng lối sống sinh hoạt. Một ứng dụng tíc hợp điện tử hàng đầu đó là điều khiển chiếu sáng.

Mọi thứ rất đơn giản về tất cả các khu vực chiếu sáng khác nhau bên trong và bên ngoài ngôi nhà, cũng như các loại đèn khác nhau mà bạn có, khi chúng được điều khiển trong một chiếc điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó lợi ích tổng thể để xem xét việc có một hệ thống điều khiển ánh sáng được cài đặt trong nhà của bạn, sau đây là một số cách điều khiển chiếu sáng cũng có thể hỗ trợ trong việc bảo mật và an toàn của ngôi nhà và gia đình bạn.

Ứng dụng điều khiển chiếu sáng hỗ trợ bảo mật an toàn cho ngôi nhà

Bật tất cả mọi thứ lên cùng một lúc: Với một hệ thống tích hợp điều khiển ánh sáng và một bàn phím cạnh giường hoặc thiết bị điều khiển di động, bạn có thể nhấn một nút khi nghe bất kỳ loại tiếng ồn nào lúc giữa đêm và bạn biết rằng bạn có thể mở lên bao nhiêu đèn bạn muốn cũng được. Các thiết bị giao diện người dùng hoặc bàn phím thậm chí có thể được gắn nhãn ‘Panic Button’ để tự nhắc nhở rằng bạn biết chính xác những gì sẽ xảy ra khi nhấn nút. Điều này có thể kết hợp với các đèn ngoài trời, khi đó nếu bạn sống ở xa nhà, bạn vẫn có thể khiến nó sáng lên và ngăn chặn bất kỳ kẻ xâm nhập nào. Liên kết các hệ thống với một hệ thống âm thanh lớn và có tiếng nhạc tiếng kèn, kết hợp cùng trong một nút bấm.

Điều khiển chiếu sáng đảm bảo an toàn cho ngôi nhà
Điều khiển chiếu sáng đảm bảo an toàn cho ngôi nhà

Tắt tất cả mọi thứ cùng một lúc: Hoặc để lại một vài đèn nằm rải rác xung quanh nhà. Với một hệ thống điều khiển ánh sáng được lập trình và bàn phím đặt ở cửa trước hoặc trong garage hay ở đâu bạn muốn, bạn có thể nhấn nút ‘All Off’ khi bạn đi làm hoặc khi bạn ra ngoài và khi đó, tất cả hoặc một số đèn mà bạn muốn được tắt sẽ được thực hiện. Nó không chỉ là sự yên tâm mà còn giúp bạn không phải tốn quá nhiều cho hóa đơn tiền điện, khi mà bạn có thể liên kết các thiết bị chiếu sáng với hệ thống an ninh và tất cả mọi thứ cùng kích hoạt một lúc khi bạn rời khỏi nhà.

Điều khiển chiếu sáng từ xa khi bạn đang trên đường về: Nếu bạn đang trở về nhà sau khi đi công tác hoặc cố gắng để về nhà mà khi đó nhà không có ai, hoặc không cần phải lo lắng về trường hợp vợ chồng bạn quên giữ cho đèn bên ngoài được bật, bạn có thể giữ một cái điều khiển mini từ xa trong xe của bạn hoặc cài đặt trong một thiết bị di động để các khu vực đặc biệt được chiếu sáng trong lúc bạn đang chạy về. Đèn đường lái xe của bạn, đèn đường đi bộ, đèn chiếu sáng phía trước cửa và tất cả đều bật lên bởi một nút nhấn, cũng như bất kỳ đèn nội thất, bất cứ phòng nào hoặc tiền sãnh, tùy thuộc vào nơi bạn đi vào nhà.

Cài đặt ngôi nhà cho chế độ ‘Away’ (từ xa): Không chỉ thuận tiện khi ở nhà, nếu bạn ở lại vào kỳ nghỉ hoặc để đi công tác trong nhiều ngày, hệ thống điều khiển ánh sáng có thể giúp luôn luôn hiện diện một “sự sống” xuất hiện như để giữ những người lạ xa khỏi nhà bạn thậm chí kể cả những ngày lễ. Một hệ thống điều khiển ánh sáng có thể được lập trình để có ánh sáng nhất định trong một phòng nhất định hoặc các khu vực bên ngoài bật và tắt tùy thuộc vào thời gian trong ngày theo một lịch trình và đồng hồ thiên văn. Không chỉ có vậy, bạn có thể lập trình rèm cuốn để làm việc song song với trình thiết lập này, do đó bạn không cần phải lo lắng về việc cửa đang được mở hoặc đóng trong toàn thời gian bạn đang đi xa. Cảm biến chuyển động bên ngoài cũng có thể thêm vào để tăng hiệu quả.

Sự riêng tư cũng là một phần của An ninh và An toàn: Trong khi rất nhiều ánh sáng tự nhiên là một đặc tính hấp dẫn cho những ngôi nhà ngày nay, có nhiều cửa sổ có thể là một mối đe dọa khi bạn muốn cách ly với thế giới bên ngoài. Rèm che cửa sổ tự động là một điểm nhấn lớn không chỉ kiểm soát ánh sáng tự nhiên và những lợi ích vốn có (lập trình cho chúng để kéo lên cao và hạ thấp hơn tùy thuộc vào thời gian trong năm hoặc nóng hoặc lạnh tại một số vị trí của ngôi nhà của bạn một cách tự nhiên). Từ bất cứ thiết bị điều khiển từ xa mà bạn chọn, bạn sẽ có thể hạ nhiều rèm cửa tự động như bạn muốn, bao gồm màn che kín để không lọt sáng – nhằm duy trì cảm giác riêng tư và an toàn khỏi bất cứ ai tò mò tìm kiếm gì đó trong phạm vi nhà bạn trong khi nó đang rực sáng bên trong.

Xem thêm: Bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng để đảm bảo chất lượng ánh sáng

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn/

https://meslighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *