Một số lưu ý khi chiếu sáng với đèn hắt trần

Để tăng thêm vẻ đẹp và tạo điểm nhấn, thì việc sử dụng đèn hắt là một trong những  phương án được nhiều người lựa chọn. Chiếu sáng bằng đèn hắt (Cove lighting) là một trong những kỹ thuật chiếu sáng cơ bản, một cách để tăng cường ánh sáng trực tiếp đến mặt trần từ một góc khuất hoặc nhiều góc cạnh của một căn phòng, nhằm tạo hiệu ứng chiếu sáng khuếch tán. Nó cũng được gọi là kỹ thuật chiếu sáng ngoại biên. Cove lighting thường được gắn vào hoặc kết hợp với một bức tường, nhưng nó cũng có thể được đặt trong các hốc trần.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng đèn hắt trần để chiếu sáng

1. Hãy nhận biết thật chính xác về vị trí đặt các bộ đèn trong phòng. Sự không hợp lí hay những khoảng trống giữa các bộ đèn sẽ tác động đến mô hình chiếu sáng. Bạn có thể loại bỏ bóng đèn (khi đèn hắt trần cuối bóng đèn sẽ có bóng màu đen) bằng cách đặt các bộ đèn nối đuôi nhau, hoặc sắp đặt so le hay sắp xếp đèn theo dàn nghiêng. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, nhưng nên chắc chắn việc sử dụng các khoảng cách thích hợp giữa các bộ đèn cũng như vị trí tính từ bức tường phía sau của khe, hốc tường.

thiết kế chiếu sáng với đèn hắt trần
Lưu ý khi sử dụng đèn led hắt trần để chiếu sáng

2. Để ngăn chặn đường cắt lộ liễu, hốc gắn đèn nên kéo dài đến gần phía cuối bức tường.

3. Phía trên cùng của bóng đèn phải được bố trí ngang với gờ của hốc gắn đèn, nếu không, nó sẽ tạo ra những đường bóng đổ (do gờ của hốc tạo ra).

4. Bề mặt trần nên là mặt phản xạ mờ tối hoặc bề mặt phẳng trắng. Bề mặt bên trong của hốc nên là màu trắng phẳng điều này sẽ giúp giảm thiểu sự phản xạ gương.

5. Khi khoảng cách của hốc đến mặt trần tăng lên, tính đồng nhất của độ sáng trần cũng sẽ tăng lên, nên hãy xem xét để điều chỉnh cho phù hợp

7. Với một hốc nằm gần cuối bức tường, nên duy trì một khoảng trống phù hợp ở các góc bên trong để tránh các điểm nóng

Với những không gian chiếu sáng rộng, một dãy trần dài, đèn thanh âm hắt trần là một gợi ý tốt cho bạn.

Thiết kế chiếu sáng với đèn hắt tường, hắt trần là một ý tưởng hay, trên đây là một số lưu ý MES thông tin đến bạn để giúp bạn tạo một không gian chiếu sáng tuyệt với nhất.

Xem thêm: Hệ thống điều khiển trong thiết kế chiếu sáng

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn/

https://meslighting.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *