Thiết kế chiếu sáng nhà cửa theo phong thủy bạn đã biết?

Đèn lắp trong nhà không chỉ có chức năng chiếu sáng và làm đẹp cho không gian sở hữu, mà theo quan niệm phong thủy thiết kế đèn chiếu sáng và trang trí hợp lí cũng mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho bạn.

Thiết kế chiếu sáng theo phong thủy.

Lưu ý khi chọn đèn chiếu sáng Phòng khách

Phòng khách chính là không gian tiếp khách và sum họp của mọi thành viên trong gia đình hay còn gọi cách khác là không gian của các mối quan hệ giao tiếp. Vì vậy, bạn cần phải chọn những màu đèn ấm áp để giúp căn phòng trở nên dễ chịu và ấm cúng hơn.

Để đảm bảo thiết kế đèn trang trí cho phòng khách theo đúng phong thủy bạn cần mua các loại đèn tròn tinh tế với số lượng đèn là 6, 8, 10, 12, 16 sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ, và bạn không nên sử dụng số lượng đèn là 3 và 13 (biểu tượng của sự vất vả), 7 (biểu tượng của sự tranh cãi), 14 (biểu tượng của sự chết chóc).

Thiết kế chiếu sáng phòng ăn phòng bếp

Phòng ăn là chỗ để ăn uống và quây quần của mọi người trong gia đình, do đó bạn nên sử dụng ánh sáng màu vàng và sử dụng loại bóng hình tròn. Ngoài ra, bạn có thể treo các bức tranh mang ảnh đồ ăn như hoa, quả, .. trên tường sẽ góp phần tạo ra không khí vui vẻ, và bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn.

Thiết kế chiếu sáng theo phong thủy
Thiết kế chiếu sáng theo phong thủy

Trong phòng ăn bạn không nên sử dụng đèn chùm pha lê nhiều bóng hay các mẫu đèn không có khả năng tập trung ánh sáng vì sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mọi người.

Theo phong thủy thì khu vực nấu nướng nên cần sử dụng các mẫu đèn chiếu sáng công nằng cao để giúp người dùng nhìn rõ sản phẩm hơn. Bởi thế, bạn có thể sử dụng từ 1-3 bóng đèn có ánh sáng màu trắng. Khu vực bếp cần tạo sự ấm áp, nhưng bạn không nên sử dụng ánh sáng màu quá vàng (nên chọn màu vừa phải) bởi như thế sẽ khiến không khí trong bếp trở nên nặng nề và mệt mỏi.

Xem thêm: Thiết kế chiếu sáng nhà ở như thế nào cho phù hợp

Lắp đèn trong phòng đọc sách, phòng học

Phòng đọc sách là nơi mọi người cần phải sự tập trung suy nghĩ và nghiên cứu, vì thế việc dùng ánh sáng màu trắng hay màu vàng, số lượng đèn đọc sách có thể là 1 hoặc 4 bóng là tốt nhất. Với người học văn, có thể lắp đặt thêm một chao đèn màu xanh sẽ giúp nâng cao thêm khả năng văn chương

Phòng ngủ

Trong phòng ngủ bạn nên sử dụng các mẫu đèn có chức năng điều chỉnh ánh sáng và lắp máy điều tiết ánh sáng, để diều chỉnh ánh sáng khi cần thiết. Số lượng đèn trang trí phòng ngủ thường là 1 và 6 vì sẽ đem đến may mắn cho gia đình. Đối với các phòng ngủ của những người chưa lập gia đình, khách hàng có thể sử dụng ánh sáng màu tím nhạt và số lượng đèn nên là 9 chiếc .

Bạn nên chú ý khi lắp đặt đèn, không nên treo đèn ở phía trên của đầu giường sẽ làm giấc ngủ của chập chờn, gây ra cảm giác lo lắng và mệt mỏi, nếu lắp đèn ở đầu dường nên chọn đèn cố định và chọn màu ánh sáng là màu vàng ấm, sẽ tốt cho việc đọc sach. Mặt khác, không nên dùng các chiếc đèn có kiểu dáng hình các con vật. Bởi theo quan niệm của phong thủy, thì sát khí của con vật sẽ mạnh hơn người gây nên cảm giác bất an và nặng nề.

Trên đây là một số thông tin và quan niệm phong thủy trong chiếu sáng, hãy lưu ý để không bị lầm lỡ khi lắp đèn chiếu sáng nhé.

Xem thêm: Cách tự tay thiết kế chiếu sáng cho nhà ở

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Điện thoại: (02743) 55 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *