Tuổi thọ đèn led âm trần đổi màu là bao nhiêu?

Các chất Bán dẫn nói chung và LED nói riêng rất bền khi dòng tiêu thụ nhỏ và ở nhiệt độ thấp. Nhiều LED sản xuất năm 1970-1980 vẫn còn cho tới ngày nay. Tuổi thọ thường là 25.000 Cho đến 100.000 Giờ nhưng nhiệt độ cao và dòng tiêu thụ cao hay vì một số lý do khác thì tuổi thọ sẽ giảm nhanh chóng. Vị vậy, mỗi một dòng đèn led được bán ra nhà sản xuất đều quy định rõ tuổi thọ của nó trên bao bì. Vậy tuổi tho đèn led âm trần đổi màu là bao nhiêu?

Tuổi thọ đèn led âm trần đổi màu của MES?

Ngày nay đèn LED với công nghệ LED tiền tiến nhất cho tuổi thọ có thể lên đến 50000 giờ chiếu sáng liên tục. Nhưng với dòng đèn led âm trần 3 màu MES có tuổi thọ là 25000 giờ.
Dạng hư hỏng chung của LED(và điốt la-de) là sẽ dần giảm độ sáng, hiệu suất. Hư hỏng đột ngột dù hi hữu nhưng cũng xảy ra. Các LED đỏ thời gian đầu tuổi thọ khá ngắn.
Với sự phát triển LED công suất cao, Đèn LED, đèn led âm trần hiện đại phải chịu nhiệt độ cao hơn, dòng tải cao hơn ngày xưa. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ chóng vánh. Để phân loại LED theo tuổi thọ, người đưa ra định nghĩa L70 và L50, nghĩa là thời kì để hiệu suất chiếu sáng còn 70% và 50%.

Tuổi thọ đèn led âm trần 3 màu
Tuổi thọ đèn led âm trần 3 màu

Như các loại đèn khác, Đèn LED đổi màu cũng phụ thuộc vào nhiệt độ. Hầu hết các nhà sản xuất đều công bố tham số cho nhiệt độ phòng không quá 45 °C. Đèn led đổi màu MES chịu được nhiệt độ môi trường trong khoảng -25 – 45 °C. Nếu dùng cho ngoài trời thì bạn nên mua đèn led chuyên dụng ngoài trời, vì dùng LED không chuyên dụng chiếu sáng công cộng nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao có thể giảm độ sáng hoặc có thể làm hư hỏng LED.
LED tăng độ sáng ở nhiệt độ thấp tùy loại cụ thể, thường là -25 °C. Do đó LED có thể là sự chọn lọc tốt để chiếu sáng ở kho lạnh của siêu thị và tuổi thọ sẽ cao hơn các loại đèn khác. Vì LED ít phát nhiệt hơn đèn dây tóc nên sẽ có hiệu suất cao hơn ở những nơi dùng máy lạnh. Ngoài ra cũng vì ít phát ra hơi nóng nên LED có thể không dùng được ở những nơi có tuyết rơi dày. Để giải quyết vấn đề này, người ta có thể thêm một mạch điện tạo sức nóng. Thêm nữa, một nghiên cứu vừa thành công tạo ra 1 loại tản nhiệt truyền nhiệt vào khu vực thích hợp bên trong đèn LED.

Trong công nghiệp việc sử dụng đèn có tuổi thọ cao là rất cần thiết. Sẽ làm giảm mức phí tổn bảo trì bảo dưỡng xuống rất nhiều. Tuy nhiên việc sử dụng đèn led sẽ tần tiện điện hơn rất nhiều.

Tham khảo: Báo giá đèn led âm trần 3 chế độ màu

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 088.678.77.99

Website: https://mes.vn/

https://meslighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *