Kinh nghiệm chọn mua đèn led âm trần

Khi mua một mặt hàng mới, nhận được những kinh nghiệm chia sẽ của người khác là điều tuyệt vời. Trong phạm vi bài viết này MES sẽ chia sẽ cho bạn một số kinh nghiệm chọ mua đèn led âm trần. Để chọn đèn LED âm trần nói riêng và các loại đèn khác trong gia đình nói chung thì trước hết bạn cần xác định công năng của từng không gian mà bạn sử dụng. Hai không gian chính là không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ chúng tôi sẽ chia sẽ cụ thể, còn những không gian khác việc chiếu sáng bằng đèn led âm trần không quá phức tạp nên bạn có thể làm tương tự hoặc tự tìm hiểu thêm.

Chúng tôi xin được nhắc lại một số một số kinh nghiệm sử dụng ánh sáng cơ bản trong kiến trúc mà có thể nhiều người còn chưa biết, trước khi đi vào chi tiết.

– Để tạo cảm giác thư giãn: Tạo cảm giác là điều quan trọng trong chiếu sáng, Chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu.

– Để có độ rọi đồng đều (ánh sáng đều khắp trong phòng): Sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, bố trí nguồn sáng theo mạng lưới, chiếu hắt ánh sáng lên trần và tường.

– Để tạo cảm giác riêng tư: Mỗi người có một cảm nhận và sở thích riêng, trong chiếu sáng cũng vậy, cùng là phòng ngủ nhưng có người thích ấm áp cho tổng thể căn phòng, có người thích chiếu sáng định hướng, sáng sủa nơi cần thiết, riêng rẽ từng khu vực. Chiếu sáng không đồng đều, mạnh nơi sử dụng và yếu nơi không sử dụng.

– Để tạo cảm giác phòng rộng hơn: Dùng đèn có góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng trên tường, bố trí đèn đồng đều.

Một số khái niệm khác về chiếu sáng mà bạn nên quan tâm như: Độ rọi, Độ chói, nhiệt độ màu, Quang thông, độ dọi, chỉ số hoàn màu…

Xem thêm: Những khái niệm cần biết trong thiết kế chiếu sáng

1. Đối với không gian sinh hoạt chung như phòng khách

Với thói quen và văn hóa của người Việt Nam thì chúng ta vẫn thường muốn căn nhà của mình thật sáng. Nhất là những khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn… Điều đó hoàn toàn đúng. Chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn những loại đèn có ánh sáng đồng đều, ở phòng khách nên lựa chọn ánh sáng trắng, trong không gian sinh hoạt chung với độ sáng đủ tiêu chuẩn.

Cách chọn mua Đèn led âm trần
Cách chọn mua Đèn led âm trần

Ở những không gian này cách tốt nhất khi sử dụng đèn LED âm trần là lắp đèn theo mạng lưới và sử dụng đèn có góc quang rộng. Với đèn LED âm trần thì công suất phổ thông nhất là từ 6w-18w, sử dụng đèn với khoảng cách giữa 2 đèn trung bình từ 1m đến 3m tùy thuộc vào công suất chiếu của đèn. Số lượng đèn và khoảng cách bố trí còn phụ thuộc vào thiết kế của trần nhà, và các loại đèn chiếu sáng khác.

Bên cạnh đèn LED âm trần, bạn nên sử dụng thêm đèn hắt khe trần, ánh sáng phản xạ từ trần nhà sẽ cho độ sáng hết sức đồng đều trong không gian và không gây chói mắt.

Tại những điểm nhấn của không gian như. Tranh treo tường, bình hoa, lọ gốm hay các vật dụng trang trí, bạn có thể bố trí đèn LED âm trần với góc chiếu hẹp để tập trung ánh sáng chiếu vào các điểm nhấn này. Điều này sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.

Tham khảo: Đèn LED âm trần sự lựa chọn hoàn hảo cho trần thạch cao

2. Đối với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự ấm cúng, và cũng là nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Như đã nói ở trên, để tạo cảm giác thư giãn nên sử dụng phương pháp chiếu sáng không đồng đều. Để làm được điều này chúng ta có thể sử dụng các loại đèn LED âm trần có góc chiếu hẹp, kết hợp với các loại đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc các loại đèn tường không quá sáng.

Không nên chiếu sáng thẳng vào khu vực giường ngủ. Chỉ nên chiếu tập trung ánh sáng vào tranh ảnh hoặc hắt lên tường. Cũng có thể chiếu thẳng xuống sàn nhà tại khu vực không kê đồ.

Có một điểm cần chú ý, mặc dù bố trí ánh sáng không đồng đều tuy nhiên cần đảm bảo rằng không có sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu vực trong phòng. Vì đều này sẽ khiến mắt của bạn phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn vào các khu vực khác nhau trong phòng. Thậm chí còn gây cảm giác chói lóa, gây khó chịu nếu mức độ chênh lệnh quá lớn mà không có vùng chuyển tiếp.

Nếu bạn là người thích ánh sáng và muốn phòng ngủ cũng phải sáng đều, điều đó vẫn không có gì sai, bạn hoàn toàn vẫn có thể áp dụng cách chiếu sáng như đối với phòng khách, miễn là nó đáp ứng được cá tính và nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Báo giá đèn led âm trần MES

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Address: 37 đường Huỳnh Văn Lũy, TDM, Bình Dương

Hotline: 088.678.77.99

https://meslighting.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *